Việc lên kế hoạch để bảo vệ sức khỏe tinh thần vô cùng quan trọng, giúp chúng ta cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như tận hưởng cuộc sống một cách tuyệt vời nhất ngay cả khi phải đối mặt với hoàn cảnh khắc nghiệt.

Điều trị tinh thần là gì? Vì sao phải điều trị tinh thần?

Có một sức khỏe tinh thần tốt là trạng thái khỏe mạnh về mặt tâm trí, có thể được mô tả bởi những khía cạnh cơ bản như: Tận hưởng cuộc sống, phục hồi sau những trải nghiệm đau buồn, cân bằng trước các phương diện cuộc sống, phát triển cá nhân và sự linh hoạt thích nghi. 

Điều trị tinh thần là gì
Điều trị tinh thần là gì

Thực tế về tình trạng ở Việt Nam hiện nay cho thấy, trong số khoảng một phần tư người bị rối loạn tinh thần thì có chưa tới một nửa số người được điều trị.

Nếu không tính đến các vấn đề di truyền hay yếu tố khách quan thì hầu như tất cả các bệnh lý đều là hậu quả của sự thờ ơ và chủ quan. Cũng giống như các bệnh về thể chất, bệnh về tinh thần cũng ảnh hưởng vô cùng lớn lao tới cuộc sống của chúng ta

Lợi ích của việc điều trị tinh thần

Vậy tại sao bạn nên quan tâm đến vấn đề điều trị tinh thần? Những giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ hơn về những lợi ích mà tinh thần khỏe mạnh mang lại:

Kéo dài tuổi thọ và sống hạnh phúc hơn

Những người có vấn đề về sức khỏe tinh thần nhẹ thường có tuổi thọ thấp hơn. Những người mắc trầm cảm hoặc lo âu nặng có nguy cơ tử vong tăng 94%, phần lớn liên quan đến bệnh tim.

Ngay cả khi bạn vẫn có thể duy trì ổn định được công việc hàng ngày, đảm bảo trách nhiệm gia đình nhưng nếu không được điều trị hợp lý, các vấn đề về sức khỏe tinh thần vẫn có thể gây những hậu quả nghiêm trọng. Hãy sống lâu hơn, hạnh phúc hơn bằng cách ưu tiên cho việc cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.

kéo dài tuổi thọ và cuộc sống hạnh phúc

Giảm căng thẳng về gia đình

Vấn đề về tinh thần có thể ảnh hưởng đến cá nhân và cả gia đình của bạn. Thường có nguy cơ gặp các vấn đề cảm xúc và hành vi, có xu hướng cô lập bản thân. Trong nhiều trường hợp, những ảnh hưởng về tinh thần này kéo dài cho tới giai đoạn trưởng thành. 

Các thành viên khác trong gia đình cũng bị ảnh hưởng như các vấn đề về tâm lý do cố gắng giúp đỡ thành viên mắc bệnh. Vì lý do này, phục hồi và điều trị tinh thần là một quá trình tham gia học hỏi những kỹ năng cần thiết.

Nâng cao sức khỏe thể chất

Giữa cơ thể và tinh thần sẽ có mối liên hệ chặt chẽ. Nếu cơ thể bạn mệt mỏi hoặc đau đớn, công việc và cuộc sống của bạn có thể bị đảo lộn. Những người có vấn đề sức khỏe thể chất thì dễ có khả năng phải tìm đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần nhiều gấp 3 lần so với những người không có bệnh về thể chất.

Tương tự, sức khoẻ tinh thần có vấn đề thì cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất. Khi cả hai vấn đề về tinh thần và thể chất cùng xuất hiện, phần đông thường tập trung vào những vấn đề về thể chất mà không xử lý vấn đề về tinh thần. Tuy nhiên, nếu vấn đề sức khỏe tinh thần được giải quyết, sức khỏe thể chất của người bệnh sẽ cải thiện rất rõ rệt. 

ổn định tài chính và làm việc hiệu quả

Ổn định tài chính và hiệu quả làm việc

Trầm cảm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng, làm mất đi khả năng làm việc trên toàn thế giới, và cũng là các vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe tinh thần. Tinh thần không tốt, chất lượng và hiệu suất công việc sẽ sụt giảm. Đi kèm với những chi phí điều trị là những khó khăn về tài chính. 

Do đó, điều trị tinh thần là bước đệm không thể bỏ qua nếu muốn ổn định về tài chính cũng như hiệu quả làm việc.

Liệu bạn đã biết tới biện pháp điều trị tinh thần bằng chuông xoay?

Khi đọc tới đây, phần lớn độc giả đều sẽ đặt ra câu hỏi chuông xoay là gì? Chuông xoay hay còn được biết đến với tên tiếng Anh là Singing Bowl – Chiếc bát biết hát hay chiếc chuông biết hát. Sở dĩ, chiếc chuông này có tên gọi mỹ miều đấy bởi vì những đặc tính, tác dụng của nó mang lại, tưởng chừng như đơn giản mà lại cực kỳ vi diệu và thâm sâu.

lieu-bạn -biet-toi-bien-phap-tinh-bang-chuong-gio

Một chiếc chuông xoay tinh chuẩn sẽ được chế tác từ 7 kim loại khác nhau : Vàng biểu hiệu mặt trời, Bạc biểu hiện mặt trăng, Thủy ngân biểu hiệu Thủy tinh, Đồng biểu hiệu Kim tinh, Sắt biểu hiệu Hỏa tinh, Nhôm biểu hiệu Mộc tinh, Chì biểu hiệu Thổ tinh.

Hé lộ những lợi ích khó tin từ chuông xoay

Chuông xoay là một phương tiện điều trị tinh thần tuyệt vời đối với bất kỳ ai biết đến nó, không bị giới hạn bởi bất kỳ tôn giáo nào, một pháp tu nào hay một cá nhân nào. Chỉ cần bạn muốn điều trị tinh thần và cần đạt được một trong những yếu tố sau đây:

loi-ich-cua-viec-dieu-tri-tinh-than

  • Thư giãn
  • Giảm stress
  • Tập trung tinh thần
  • Định tâm
  • Mở mang trí tuệ
  • Kết nối năng lực Tâm Linh

Chuông Xoay giúp cho bạn có thể định tâm, thoát khỏi tạp âm, tạp khí bên ngoài. Cũng chính bởi hiệu quả tuyệt vời này mà chuông xoay trở nên hòa hợp với người tu Thiền, những tín đồ của Yoga. Ngoài thiền định, chuông xoay còn được sử dụng giúp thư giãn sâu, giảm stress, chữa bệnh toàn diện, cân bằng chakra.

giam-stress-do-cang-thang

Mỗi lần thỉnh chuông và xoay chuông là lại một lần chúng ta tự tỉnh thức trong chính tâm hồn. Những bước sóng âm phát ra từ chuông xoay sẽ tạo ra sự kết nối rung động mạnh mẽ giữa các trung tâm năng lượng trong cơ thể.

Những công đoạn điều trị bằng chuông xoay

Chuông xoay là cách giúp chúng ta tập trung đôi tay, ý thức và kết nối với sự thư thái, an lành đối với tinh thần. Âm thanh từ chuông xoay là một bản nhạc không lời bất hủ. Được chính chúng ta cất lên, vô ngôn trong sáng và vi diệu.

Chuông xoay thường được sử dụng trong việc điều trị tinh thần. Ngày nay, các phương pháp để sử dụng chuông xoay được sử dụng nhiều trong Yoga, thiền, khí công v.v… Bởi chuông xoay được thiết kế mang tần số rung đặc biệt tác động tới tâm trí của con người.Như đã biết, trên thân thể con người có tới 7 vùng năng lượng luân xa. Giống như trạm phát sóng nhằm tạo nên hệ thống năng lượng cân bằng trong thân thể. 

Để điều trị tinh thần cho những người bị stress, tâm lý mệt mỏi thường sử dụng chuông xoay để tái tạo lại nguồn năng lượng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và thể trạng của người bệnh.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ